Tư vấn một số lựa chọn chỗ ở khi du học Úc

Dù du học tại bất kì nước nào trên thế giới thì việc chọn lựa chỗ ở luôn gây ra nhiều khó khăn với sinh viên Việt Nam, nhất là các sinh viên khi du học Úc tự túc, tìm kiếm chỗ ở an toàn, thích hợp sẽ giúp sinh viên thuận lợi trong việc học tập cũng như di chuyển mỗi ngày.

Tư vấn các lựa chọn chỗ ở khi du học Úc

Một số lựa chọn chỗ ở khi du học tự túc tại Úc – Trung tâm tư vấn du học Á Châu

Công ty du học Á Châu xin tư vấn một số lựa chọn chỗ ở khi du học tại Úc cho các sinh viên nên chọn những hình thức nào thuận tiện, thích hợp nhất?

1/ Ở nhà người bản địa (homestay)

Nếu bạn có ý định lựa chọn chỗ bên ngoài trường chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm nhà của người bản địa (homestay) hoặc có nhiều trường còn chọn riêng cho sinh viên những ngôi nhà đủ điều kiện về an ninh cho sinh viên cư trú. Dù chi phí có cao hơn việc thuê kí túc xá nhưng đổi lại có rất nhiều ưu điểm:

  • Tiết kiệm chi phí khi du học ở Úc:  bạn không cần phải chi trả tất cả chi phí về tiền điện, nước, internet… sẽ có sự chia sẻ với chủ nhà, tùy theo mức hợp đồng mà việc phân chia phí khác nhau, nhìn chung bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí khi ở homestay.
  • Giao lưu, tăng khả năng ngôn ngữ: Sử dụng tiếng Anh thường phổ biến, nếu bạn ở chung nhà với người bản xứ, bạn sẽ buộc phải giao tiếp bằng ngôn ngữ bản địa. Vì thế, bạn sẽ được thực hành ngôn ngữ đó hàng ngày, giúp bạn thành thạo các ngôn ngữ địa phương, đây cũng là một trong những cách hay để nâng cao khả năng ngôn ngữ đặc biệt với sinh viên năm 1 con yêu trình độ.
  • Tìm hiểu văn hóa: người ta hay nói “nhập gia tùy tục” dù muốn hay không bạn cũng phải tham gia một số lễ hội, ngày lễ… của chủ nhà, đây cũng là cách hay để khám phá thêm văn hóa bản địa.

Tuy nhiên lựa chọn chỗ ở hình thức homestay cũng có những điều ràng buộc từ chủ nhà và không được thoải mái cho lắm trong giờ giấc.